Wednesday, April 15, 2009

Vũ Hữu San: Mất Biển Đông là mất Nước đó !

  (bấm link này nghe âm thanh)

http://audio.freevietnews.com /20080516_vuhuusan.m3u

 

Học giả Vũ Hữu San (Hải Quân Trung Tá) cựu Hạm Trưởng Khu Trục Hạm Trần Khánh Dư HQ4, người đã từng chỉ huy một phân đoàn Khu Trục Hạm đánh đuổi hải quân Trung Cộng tại Hoàng Sa ngày 19.1.1974. Đây là trận hải chiến lần đầutiên ngoài đại dương Việt Nam. Một chiến công lừng lẫy 200 năm sau khi Vua Quang Trung đại phá quân Thanh.

                     

Mất Biển Đông Là Mất Nước Đó !

 

Hoa Kỳ ngày 16.5.2008

Kính chào tất cả Quý Vị

 

Xin có được ít phút nói chuyện với các Bạn Trẻ hôm nay may mắn được gặp gỡ. Trước hết chúng tôi xin nói một vài điều đặc biệt:

 

Nếu ta mất Biển Đông là ta mất Nước đó !

 

-- Trong thời gian gần đây, Khối 8406 ngoài mục đích tranh đấu cho dân chủ, họ cũng tranh đấu cho chủ quyền. Cha Lợi Cha Lý thường nhắc đến những chuyện như là chúng ta phải thật sự lưu tâm trước nguy cơ mất nước về tay Trung Cộng.

 

-- Hoà Thượng Quảng Độ đã kêu gọi, và ông đã phải nói rằng chúng ta phải đoàn kết lại. Phải làm thế nào biểu tỏ sức mạnh của toàn dân, chứ không chỉ là năm ba trăm anh em sinh viên đi biểu tình. Tất cả mọi người có kiến thức, người Việt Nam chúng ta đều yêu nước cả.

 

-- Chúng tôi ở nước ngoài nên nhìn thật rõ vấn đề, cái viễn ảnh đen tối mà thế giới bên ngoài đặc biệt là giới học giả về chiến lược cho rằng Đại Chiến Thế Giới Thứ 3 sẽ xảy ra ở Biển Đông. Và trước sau gì Trung Cộng cũng sẽ đánh Việt Nam.

 

-- Có thể một vài nhận xét hơi quá đáng, nhưng mà đối với chúng tôi thì chúng tôi xin tóm lược lại một vài điều, mà đối với người Việt Nam chúng ta thấy có tính cách hết sức chính xác như sau:

 

-- Biển Đông là nơi khai sinh nuôi dưỡng nền văn hoá nhuốm màu hàng hải của giống nòi Việt Tộc. Có thể nói Hoàng Sa Trường Sa là vùng mà người Việt mình ở đó sinh sống mấy chục ngàn năm trước. Rồi nước nó lên thì Tổ Tiên chúng ta mới đi vào đất liền sinh sôi nẩy nở ở đó cũng là mấy chục ngàn năm.

 

-- Chúng ta biết là Biển Đông là nguồn năng lượng khổng lồ. Tài nguyên dưới biển lớn lắm! Người Tàu rất ham muốn! Vì vậy, chúng ta hiểu là họ cứ lần lần lấn. Họ lấn dần dần từ ở phía đông của Hoàng Sa rồi họ chiếm hết quần đảo Hoàng Sa vào năm 1974. Rồi họ tiếp tục họ Nam xâm, chiếm luôn Trường Sa.

 

-- Chúng tôi thấy rằng Trung Cộng họ không tôn trọng luật lệ quốc tế, mặc dù họ có ký. Những lần mà chúng ta nhìn thấy đó, là những ai bị tấn công, thì thấy rõ rằng người Tàu tấn công Việt Nam 2 lần. 2 lần này lớn, không kể những lần nhỏ hơn. Họ vô họ chiếm vùng đông của Hoàng Sa. Máu đổ  năm 1974, máu đổ năm 1988. Và rất nhiều lần họ xâm nhập bằng những toán nhỏ, xong rồi ăn lần ăn lần xuống.

 

-- Hiện bây giờ, tình trạng Biển Đông rất là nguy ngập. Mỗi lần họ ra tay là họ tàn sát người Việt trên Biển Đông. Mỗi lần thấy tàu bè của họ xuống Việt Nam là có mưu mô xâm lược. Hải quân Trung Cộng giết dân vô tội của ta nhiều lần. Người Trung Hoa chưa bao giờ quá tay trên biển như vậy với một nước lân bang. Mà chỉ với người Việt của chúng ta !

 

-- Trong tương lai, chúng tôi thấy cần phải cảnh báo với mọi người là Kinh đào Kra là eo biển phía nam của Thái Lan sẽ được đào, và chắc chắn là Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng để kiểm soát Eo Kra. Và khi eo Kra đã xong rồi, thì đường  đi sẽ đi ngang qua Cà Mau, đi qua Vũng Tầu. Với tình trạng hiện thời, thì nhiều học giả cũng rất là sợ cái việc đó. Không phải biên giới người Tàu tới Móng Cái mà sẽ tới tận Cà Mau.

 

-- Chúng tôi nhận xét: nếu mà Trung Quốc dị ứng với Tòa Án luật Biển, vậy thì Việt Nam phải đưa họ ra trước Tòa án, để xem họ sẽ cải lý ra làm sao. Chúng tôi kêu gọi mọi người trau dồi kiến thức, hiểu biết về Biển Đông, sẽ yêu Biển Đông hơn, biết rằng chúng ta phải bảo vệ Biển Đông !

 

-- Chúng tôi đặc biệt đề nghị một bản đồ. Bản đồ đó giản dị, chúng ta vẽ làm sao cho mọi người hiểu bao ngoài Hoàng Sa, bao ngoài Trường Sa. Và khác với mọi người, khi chúng ta nghiên cứu luật Biển, phương Bắc sẽ thấy hải phận của chúng ta nó lớn lắm. Có nhiều người tưởng là 200 hải lý là lớn, 250 rồi đến 350 hải lý. Nhưng Việt Nam mình có Hoàng Sa Trường Sa kéo dài ra ngoài tới 400, 450 hải lý. Tôi có vẽ một cái bản đồ. Mong tất cả mọi người tham dự,

 

-- Và để có thể cảnh báo cho mọi người, tôi xin đọc một câu của Hòa Thượng Quảng Độ đã nói trong thời gian qua: Không thể nào chúng ta để như thế này, nhục nhã quá, im lặng mãi! Mà nếu cứ để bị đàn áp, cứ cúi đầu mà chịu, thì  rồi sẽ mất Nước đấy ! Mất hoàn toàn rồi ! Sẽ mất không phải là năm ba chục năm. Có thể là chúng ta sẽ bị kéo dài

cái gương 1000 năm ngày xưa đấy!

 

-- Tôi xin chấm dứt tại đây, những lời thành thật của một người đã đứng tuổi. Tôi đã 70 tuổi và cũng đã nghiên cứu việc này từ hồi còn là một sĩ quan trẻ. Với 40 năm nghiên cứu, tôi thấy cần phải nói rõ cho mọi người, cho giới trẻ biết, để chúng ta đoàn kết lại mà giữ vững quê hương.

 

Nếu mất Biển Đông là chúng ta mất Nước đó !

 

Xin kính chào quý vị

Vũ Hữu San

Hoa Kỳ ngày 16.5.2008

vuhuusan@yahoo.com

http://www.vuhuusan.net

 

(quý vị bấm link này nghe âm thanh)

http://audio.freevietnews.com /20080516_vuhuusan.m3u

 

 

KÍNH NHỜ CHUYỂN TIN VỀ VIỆT NAM

http://audiofreeviet.blogspot.com