Friday, March 27, 2009

Ts Đỗ Hùng: Nhân quyền tồi tệ ở Việt Nam

Kính gởi quý vị và các bạn AUDIO phát biểu của Tiến sĩ Đỗ Hùng, Uỷ Viên của Ban Thường Trực Trung Ương Đại Việt Quốc Dân Đảng, nhận định về tình hình đàn áp

nhân quyền tồi tệ ở Việt Nam, chuyến đi Mỹ sắp tới của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, trình bày quan điểm của Đại Việt Quốc Dân Đảng           

 

                 (quý vị bấm nghe âm thanh)

http://audio.freevietnews.com/20070407ts_dohung.ram
 

Hoa Kỳ ngày 11 tháng 6 năm 2007

Kính thưa đồng bào trong quốc nội,

 

Chúng tôi là Đỗ Hùng, Ủy Viên Ban Thường Trực Trung Ương của Đại Việt Quốc Dân Đảng. Chuyến đi Mỹ của ông Nguyễn Minh Triết được các cơ quan ngôn luận của Đảng trong nước ồn ào quảng bá là chỉ vì lợi ích của Đảng Cộng Sản Việt Nam, và sự tiếp đón của chính phủ Hoa Kỳ cũng chỉ vì quyền lợi về ngoại giao và kinh tế của nước Mỹ.

 

Trên thực tế, quyền lợi của nước Mỹ chưa hẳn là phù hợp với quyền lợi của Việt Nam, và quyền lợi của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì đi ngược lại quyền lợi của Tổ Quốc và Dân Tộc. Một khi Đảng CSVN còn ở thế mạnh thì nền độc tài, toàn trị được củng cố thêm và tất cả quyền làm người của người dân trong nước bị tước đoạt một cách thô bạo.

 

Lợi dụng việc nước Mỹ đang bận rộn chống khủng bố, chiến tranh ở Iraq, nên lơ là trong việc ủng hộ các phong trào đấu tranh cho Tự Do - Dân Chủ ở các nước độc tài trên thế giới, Cộng Sản Việt Nam thẳng tay đàn áp các tiếng nói bất đồng chính kiến. Và phía Hoa Kỳ cũng lợi dụng Cộng Sản Hà Nội như một "lá chắn" chống sự bành trướng của Trung Quốc về phương Nam. Hai bên lợi dụng qua lại và đều hưởng lợi, chỉ có Dân Tộc mình phải trả gía đắc cho sự cộng tác ma qủy nầy.

 

Sau vụ án Cha Nguyễn Văn Lý , Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Ls Lê Thị Công Nhân và các nhà đấu tranh cho dân chủ khác trong nước, bị dư luận thế giới lên án gắt gao, bạo quyền Hà Nội bắt buộc phải có vài việc làm coi như nhượng bộ nhằm xoa dịu sự căm phẩn của thế giới.

 

Những việc làm mang tính cách tượng trưng đó có thể là vài tù nhân chính trị được thả ra trước khi Nguyễn Minh Triết qua Mỹ. Đây cũng là món qùa mà chính phủ Hoa Kỳ đang cần để trưng bày cho mọi người thấy rằng trong âm thầm họ vẫn không quên gây áp lực đòi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội tôn trọng nhân quyền, đúng với những gì Tổng Thống Bush tuyên bố trong bài diễn văn nhậm chức lần thứ hai là " khi các bạn đứng lên đấu tranh cho dân chủ thì có chúng tôi đứng bên cạnh".

 

Và vào mùa Thu năm nay, chế độ Hà Nội lại sẽ thả thêm vài người trong cái kho tù nhân chính trị rất dồi dào của họ để một lần nữa làm qùa cho tổng thống Bush trước khi ông Nguyễn Tấn Dũng qua Mỹ.

 

Mọi việc đâu sẽ về đấy nếu chúng ta, người Việt trong và ngoài nước, không mạnh dạn và quyết tâm đấu tranh hơn nữa để đòi Hà Nội tôn trọng nhân quyền, đòi quyền sống, quyền tự do cho mình và cho Dân Tộc mình. Thành qủa của cuộc đấu tranh liên tục, không mệt mỏi cho Tự Do - Dân Chủ và Nhân Quyền ở Việt Nam của người Việt ở hải ngoại là sự tiếp đón trọng thể Tổng Thống Bush dành cho 4 nhà đấu tranh ở tòa Bạch Ốc vào tháng vừa qua.

 

Đại Việt Quốc Dân Đảng đã có thỉnh nguyện thư gởi cho Tổng Thống Bush và bà Nancy Pelosi, Chủ Tịch Hạ viện, yêu cầu hai vị nầy đòi hỏi, gây áp lực với CSVN phải tôn trọng nhân quyền và lập tức thả các nhà đấu tranh cho nhân quyền ở trong nước, khi Nguyễn Minh Triết đến Washington D.C.

 

Đại Việt Quốc Dân Đảng đang liên kết với các đảng phái chính trị, các tổ chức hội đoàn trong việc tổ chức biểu tình phản đối sự hiện diện của Nguyễn Minh Triết và vận động các dân biểu, nghị sĩ trên toàn nước Mỹ gây áp lực với hành pháp Hoa Kỳ trong việc đòi hỏi Dân Chủ - Nhân Quyền ở Việt Nam.

 

Đây là những nhận định của

Đại Việt Quốc Dân Đảng.

 

Trân trọng kính chào đồng bào. 

Đỗ Hùng

 

(quý vị bấm nghe âm thanh)

http://audio.freevietnews.com/20070407ts_dohung.ram
 

KÍNH NHỜ CHUYỂN TIN VỀ VIỆT NAM

qua Emails, Paltalk, Diễn Đàn Internet