Tuesday, April 7, 2009

78 năm Ngày Tang Yên Bái -- Paltalk 14/6/2008

PHÒNG PALTALK "Phong Trào Yểm Trợ Khối 8406"
Thứ Bảy 14/6/2008. 78 năm Ngày Tang Yên Bái.
Tưởng Niệm Nguyễn Thái Học và 12 Liệt Sĩ VNQDD

Phòng PALTALK của  "Phong Trào Yểm Trợ Khối 8406" hôm nay Thứ Bảy 14/6/2008 đã sinh hoạt hôm nay rất sôi động và rất cảm động trong chủ đề "Ngày Tang Yên Bái", tưởng nhớ các chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thái Học cùng 12 liệt sĩ trẻ tuổi vị quốc vong thân 17/6/1930 thời kháng Pháp. 

Buổi sinh hoạt được điều hợp nhịp nhàng nhạy bén thông minh và dứt khoát của anh Trần Ngọc Bính (nick LacViet) là đại diện Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Khối 8406, và là đương kim Tổng Thư ký của Cộng Đồng Người Việt Vancouver BC, Canada.

Phòng Paltalk PTYTK8406 luôn cố gắng khai mạc đúng 7:00 giờ sáng California. Hôm nay kéo dài thêm 30 phút, chấm dứt lúc 10:30 giờ sáng giờ miền Tây Hoa Kỳ. Diễn ra trước tiên là nghi thức Chào Quốc Kỳ của người Việt yêu chuộng tự do (cờ vàng ba sọc đỏ truyền thống của nước Việt Nam) và Nghi Thức Mặc Niệm linh thiêng tưởng nghĩ đến công đức các tiền nhân anh hùng, tưởng nhớ các chiến sĩ vị quốc vong thân qua nhiều thời đại cổ kim trên non sông. Cùng cầu nguyện cho nạn nhân cộng sản và đồng bào bị bách hại, dù đã chết hay còn tại thế.

Thường thường, "Câu Chuyện Dưới Cờ" khởi đầu với Linh mục Phan văn Lợi, người anh em tri kỷ với Lm Nguyễn văn Lý đang bị VC giam tù, linh hồn của Khối 8406. Cha Lợi là một chiến sĩ Công Giáo kiên cường, cũng bị chế độ Việt Cộng giam lỏng (quản thúc tại gia). Lời phát biểu của Cha Lợi hôm nay 14/6 khẳng định quyết tâm đấu tranh kiên trì theo bước tiền nhân yêu nước, nguyện giữ vững tinh thần Nguyễn Thái Học và nối gót đi theo những bước chân tiền bối thiết tha yêu thương nước Việt: http://audio.freevietnews.com/20080614_LmPVLoi.m3u

Ít ai biết Cha Phan Văn Lợi chính là cháu của nhà cách mạng  lừng lẫy Phan Bội Châu, là "Ông Già Bến Ngự" từng bị Pháp giam lỏng ở Huế cho đến khi tạ thế năm 1940. Cụ Phan là tác giả hai câu thơ lưu danh thiên cổ "ví phỏng đường đời bằng phẳng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai" (thơ Hán Việt:
"giả sử tiền đồ tận di thản, anh hùng hào kiệt giả dung thường").

Cụ Phan được mời làm "Chủ Tịch Danh Dự" của Việt Nam Quốc Dân Đảng. Cụ là một trong các tiền bối lãnh đạo Phong Trào Đông Du và Đông Kinh Nghĩa Thục.  Chính tên cộng sản Hồ Chí Minh đã tàn nhẫn điềm chỉ thực dân Pháp bắt giam tù Cụ Phan Bội Châu ...."những tưởng anh em đầy bốn biển, nào ngờ trăng gió nhốt ba gian"..(thơ cụ Phan từ nhà tù thời Pháp)

Buổi sinh hoạt diễn ra nghiêm chỉnh và sống động trong tinh thần tương kính, kèm theo các thông tin hữu ích từ các "text chat" và phát biểu của các "chatters" tham dự. Âm thanh được dẫn qua các "Room" khác và chuyển âm rộng rãi qua hệ thống thông tin Yahoo. Các phát biểu được thu âm, sau đó các audio được phổ biến rộng rãi qua Internet, emails và các diễn đàn. 

Ước mong quý chiến sĩ truyền tin hãy tiếp tay phổ biến audio rộng rãi, và
cài lên các websites. Toàn bộ audio được phát lại 24/7 tại phòng Paltalk PTYTKhoi8406 này, ngoài giờ sinh hoạt LIVE mỗi Thứ Bảy từ 7:00—10:00 sáng giờ California. Tất cả, là để chúng ta thông tin liên tục rộng rãi, yểm trợ quốc nội.

Cụ Nguyễn Kim Như  (em ruột DTGM Nguyễn Kim Điền) gởi lời nói vào phòng Paltalk chào Lm Phan Văn Lợi, hoan nghênh tinh thần hy sinh dấn thân đấu tranh cứu nước của Nhóm Lm "Tinh Thần Nguyễn Kim Điền", các chiến sĩ Khối 8406, đồng bào quốc nội, và anh em trẻ hậu duệ VNQDD hiện diện. http://audio.freevietnews.com/20080613_nguyenkimnhu.m3u

Paltalk kỳ này đặc biệt focus chủ đề "kỷ niệm 78 năm Ngày Tang Yên Bái", hôm nay Phòng có sự tham dự và phát biểu các thành viên Việt Nam Quốc Dân Đảng: Tiến sĩ Hà Văn Hải (thành viên sáng lập Liên Minh Dân Chủ Đông Dương và chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam, ông Phan Thanh Châu  (thành viên lãnh đạo VNQDD/nam California), anh Ngãi Vinh (bí thư của Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính), anh Nguyễn Quốc Phục Việt (chủ tịch Phong Trào Tự Do Việt Nam) là những anh em hậu duệ VNQDD sốt sắng dấn thân.

http://audio.freevietnews.com/20080612ts_havanhai.m3u

Các chiến hữu đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng, dù lão thành (như Bác Khánh Hòa) hay các hậu duệ trẻ, đều trân trọng cất tiếng vinh danh ý chí quyết liệt phi thường và lòng yêu nước vô vàn của 13 vị liệt sĩ đền nợ nước tại Yên Bái --  nhất là vị cố Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học, người đã gởi lại hậu thế một thông điệp bất hủ, là lời thề anh hùng còn ghi tạc trên núi sông:

"Chúng tôi đi trả nợ nước đây! Các anh em còn sống, ai công nào việc ấy nhé ! Cờ Độc Lập phải nhuộm bằng máu ! Hoa Tự Do phải tưới bằng máu ! Tổ Quốc còn cần đến sự hy sinh của con dân nhiều nữa ! Rồi thế nào Cách Mạng cũng thành công!"

http://audio.freevietnews.com/20080614_TuongNiemYenBai.m3u

http://audio.freevietnews.com/20080614_KhanhHoa2.m3u


Gs Nguyễn Chính Kết, đại diện của Khối 8406 quốc nội, đang có mặt ở hải ngoại, nhấn mạnh đến sự phấn đấu can trường của các thành viên khối 8406, với hơn 30 người đang bị nhà nước VC giam cầm. Ông nhấn mạnh nhu cầu yểm trợ tinh thần cho Khối 8404, và tiếp tay loan tin tức rộng rãi giúp sức cho quốc nội: http://audio.freevietnews.com/20080614_GsNCKet.m3u

Tại hải ngoại, GS Nguyễn Chính Kết đich thân thực hiện các trang Web sau đây, giúp phổ biến thông tin cho Khối 8406: http://khoi8406vn.blogspot.com http://nguyenchinhket.blogspot.com

Trong số những người hiện diện trong phòng Paltalk Phong Trào Yểm Trợ Khối 8406  hôm nay Thứ bảy ngày 14/6/2008 cũng có 2 nhà văn Trần Phong Vũ  Mặc Giao là hai vị cố vấn đặc biệt của PTYTK8406, bên cạnh Cha linh hướng PVLợi.

Trong các buổi sinh hoạt vài tuần trước, chúng tôi ghi nhận có các phát biểu của Gs Nguyễn Lý Tưởng, Gs Nguyễn Thanh Giàu, Gs Phạm Văn Thanh, học giả Vũ Hữu San, MS Nguyễn Hồng Quang, MS Nguyễn Công Chính, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Đỗ Nam Hải, cô Phan Thanh Nghiên và vài chiến sĩ không tiết lộ danh tánh. Có những chiến sĩ Khối 8406 đang tích cực hoạt động âm thầm bí mật, để bảo toàn lực lượng, khi công khai khi ẩn chìm, như Công Đoàn Solidarity của Ba Lan.


Lần đầu tiên Mục Sư Ngô Hoài Nở lên tiếng trả lời phỏng vấn của PTYTKhoi8406. MS Nở là một cố vấn của Khối 8406 quốc nội đã đào thoát được ra hải ngoại, qua ngỏ Campuchia, được Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc can thiệp. Ông vừa đặt chân đến Hoa Kỳ ngày 6/5/2008, xác quyết sẽ tiếp tục đấu tranh cứu nước đặc biệt trong lãnh vực quốc tế vận: http://audio.freevietnews.com/20080614_MsNHNo.m3u

Có vài quý vị và anh chị em trẻ phát biểu từ Việt Nam như Kim DuyVi Đức Hồi (một cựu đảng viên CS) và một tiên sinh ở Hà Nội có nick "ThangLong" tố cáo công an Việt Cộng vẫn duy trì chính sách khủng bố bắt bớ những công dân phản kháng, nhấn mạnh đến nhu cầu tiếp tục dấn thân đấu tranh cứu nước.

Chúng tôi hôm nay Thứ Bảy 14/6/2008 tường thuật nhanh, thân kính chuyển đến quý vị các audio trên. Xin mỗi quý vị và các bạn hãy tiếp tay truyền tin, "chuyển lửa", phổ biến rộng rãi các tiếng nói này theo Emails, lên Radio, các Diễn Đàn Yahoo & Google, và hãy cài các audio-link này trên cac websites, blogs...

Để tìm hiểu các hoạt động và suy nghĩ của các chiến sĩ Khối 8406, xin quý vị hãy đọc và phổ biến nguyệt san Tự Do Ngôn Luận phát hành ở quốc hội, được lưu trữ tại trang web này: http://tudongonluan.atspace.com

Để nghe lại các hội luận
ngocyen ghi
 
 
KÍNH NHỜ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM