Thursday, April 16, 2009

LM Nguyên Thanh: Dân Tộc Việt dưới gông cùm CS

 Linh Mục Nguyên Thanh:
 

Dân Tộc Việt dưới Gông Cùm Cộng Sản

 

(bấm vào audio-link này nghe Lm Thanh nói)

Kính thưa Đồng Bào Việt Nam thân thương,
 

Thật xúc động khi được biết tiếng nói của mình sẽ được truyền về quê nhà để đến với đồng bào. Trong những ngày cuối tháng 4 này, dồng bàoViệt Nam tỵ nạn cộng sản tại khắp nơi trên thế giới không khỏi đau buồn vì những người con của tổ quốc đã không được tự do trở về sinh sống và làm việc trên chính quê hưong mình.     

 

Kính thưa đồng bào, ngày 30/4 sắp tới là ngày kỷ niệm 32 năm biến cố đau thương nhất trong lịch sử Việt Nam. Toàn đất nước bị dày đạp dưới gót sắt cộng sản, hàng triệu gia đình phải ly tán, trên ba triệu người phải bỏ nước ra đi, hàng triệu người bị bắt vào tù, gần một triệu người bi chết chìm đáy biển.Quên làm sao được tội ác ghê tởm gây ra cho đồng bào, hàng trăm ngàn người bi giết oan thời cải cách ruộng đất, hàng ngàn người bị chôn sống hồi Tết Mậu Thân, hàng triệu gia đình bi cướp đoạt tài sản, bị lùa đi kinh tế mới. Có dân tộc nào phải gánh chịu những kiếp nạn như dân tộc Việt Nam dưới gông cùm cộng sản?

 

Trong những ngày này, thế giới cũng thương tiếc tiễn đưa cựu Tổng Thống Nga Boris Yeltsin, người anh hùng đã can đảm đứng thẳng trên xe tăng đối đầu với bọn đảo chính giáo điều khát máu thuộc đảng cộng sản Liên xô, giải phóng cho hàng chục quốc gia khỏi ách xâm lược Liên xô, đem lại tự do dân chủ cho hàng trăm triệu người Nga và Đông Âu. Tổng thống Enxin đã từng nói: "Cộng sản không thể thay đổi, chỉ có thể thay thế nó thôi". Nhân loại đã bước sang thiên niên kỷ thứ ba, nhưng cộng sản Việt Nam vẫn xiềng xích dân tộc trong thời kỳ nô lệ, phải hàng trăm năm mới bằng được Singapore, hà ng mấy chục năm nữa mới theo kịp Thái Lan.

 

Chúng xô đẩy hàng trăm ngàn cô gái bán mình sang ngoại quốc làm nô lệ tình dục, chúng cướp đoạt đất đai tài sản của các tôn giáo, của toàn dân và tài sản quốc gia biến thành của riêng của tập doàn Maphia cộng sản. Với quyền lực trong tay, chúng mặc sức cướp bóc và ăn chơi trác táng, bọn cán bộ vung tiền tham nhũng trong các sòng bài Ma Cao, Hồng Kông, ném tiền hối lộ vào các trung tâm giải trí Thái Lan, Mã Lai chứ không thèm ăn xài tại Việt Nam.

 

Chúng tước đoạt mọi quyền tự do dân chủ của đồng bào bằng công an và nhà tù. Chúng đàn áp đánh đập các mục sư Nguyễn hồng Quang, Nguyễn công Chính, Ngô hoài nở, chúng đập phá nhà thờ, tịnh thất của các vị Hòa thương, Thượng tọa. Chúng đánh đập giam cầm các chức sắc Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, nhu ông Lê văn Sóc, ông Nguyễn văn Thơ. Đặc biệt, Tết vừa qua, cộng sản đã mở cuộc Tổng tấn công Mậu Thân thứ hai, bắt giam hàng trăm nhà tranh đấu bất bạo động đòi dân chủ nhân quyền cho dân tộc. Những Nguyễn ngọc Quang, Phạm bá Hải, Trương quốc Huy, Lê quốc Quâng, Nguyễn văn Đài, Lê thị Công Nhân, Trần khải Thanh Thủy.

 

Cả thế giới phải bàng hoàng chứng kiến phiên tòa khóa miệng Linh mục Nguyễn văn Lý và các cộng sự, và gọi đó là tòa án mọi rợ. Một tháng đã trôi qua, giờ này Linh mục Nguyễn văn Lý và hàng trăm nhà tranh đấu cho dân chủ nhân quyền đang bị cùm sắt xích chân trong các phòng biệt giam tăm tối. Đói khát và khủng bố đang đè nặng lên thân phận của họ. Họ hiếu thốn tất cả, từ ánh sáng mặt trời, đến cả nước và không khí. Làm bạn với hàng vạn muỗi và rệp. Ông cha ta thường nói: Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại. Nhưng nhà tù cộng sản Việt Nam còn tàn khốc hơn nhiều.

 

Linh muc Nguyễn văn Lý đã làm gì nên tội? Phải chăng lên tiếng đòi dân chủ nhân quyền cho người dân bị áp bức là sai ư? Phải chăng lên tiếng đòi tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, chống độc tài tàn bạo là sai ư? Phải chăng lên tiếng đòi cho phẩm giá con người được tôn trọng là sai ư? Hay phải chăng cứ phải cong lưng uốn gối cúi đầu chấp nhận mọi bất công xảo trá lọc lừa để được yên thân để ung dung tự tại là đúng ư?

 

Hay phải chăng cứ im lặng trước tội ác gieo băng hoại cho dân tộc, gây tội ác cho dồng bào, để được ơn huệ ra nước ngoài quyên góp là đúng ư? Hay phải chăng thấy người bi cướp đánh nhừ tử như công an đánh mục sư Nguyễn công Chính, thấy dân oan bị cướp đoạt tài sản đất đai, thấy anh em đồng bào bị bắt bớ tù đầy, mà im lặng tránh qua bên kia đường mà đi là đúng ư?.Xin dành quyền trả lơi cho quí vị trưởng thượng.

 

Trân trọng kính chào đồng bào.

Lm NGUYÊN THANH   

Hoa Kỳ, ngày 26-4-2007
 

   (bấm vào đây nghe Lm Nguyên Thanh nói)

 
  
 
 
 
 
KÍNH NHỜ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM


 

Nếu quý vị nghe âm thanh không được,

xin vui lòng download www.real.com  (free)