Saturday, May 2, 2009

7 Tâm Tình gởi đồng bào quốc nội Việt Nam


http://audiofreeviet.blogspot.com


7 Tâm Tình gởi về Việt Nam
KÍNH NHỜ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

Để đánh dấu ngày 30-4-1975 miền Nam rơi vào chế độ cộng sản tàn bạo, để yểm trợ đồng bào quốc nội đấu tranh cứu nước, chúng tôi sẽ lần lượt chuyển đến quý vị và các bạn ở Việt Nam một số AUDIO chọn lọc từ Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản ở Hải Ngoại, nhận định tình hình và tâm tình với quý đồng bào thân thương ở Việt Nam.
Kính nhờ quý vị giúp phổ biến các phát biểu này rộng rãi qua Emails, Websites, Blogs, Paltalk, Radio Internet...

1.

Thượng Tọa Thích Giác Đẳng

Tổng Uỷ Viên Truyền Thông, Văn Phòng II, Viện Hóa Đạo

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
http://audio.freevietnews.com/20090501tt_giacdang.m3u

2.

Pháp Sư Giác Đức

Tổng Ủy Viên Kế Hoạch, Văn Phòng II

Viện Hóa Đạo, Phó Chủ Tịch Điều Hành

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Hải Ngoại tại Hoa Kỳ. (quý vị bấm nghe âm thanh) http://audio.freevietnews.com/20090428phapsu_giacduc.m3u

3.

Hòa Thượng Thích Trí Minh

Phương Trượng các Chùa Viện của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Na Uy, Âu Châu (quý vị bấm nghe âm thanh) http://audio.freevietnews.com/20090425ht_triminh.m3u

4.

Tiến sĩ Mai Thanh Truyết

Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ

(quý vị bấm nghe âm thanh)

http://audio.freevietnews.com/20090429_mttruyet.m3u

5.

Bác sĩ Nguyễn Thể Bình

Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản

phát biểu từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ

http://audio.freevietnews.com/20090430bs_nguyenthebinh.m3u


6.

Bác sĩ Trần Đình Thắng

Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Montréal Canada, đại diện Chủ Tịch Đoàn Liên Hội Người Việt Canada, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Hội Y Sĩ Việt Nam Tự Do trên

Thế Giới (quý vị bấm nghe âm thanh) http://audio.freevietnews.com/20090429bs_tdthang.m3u

7.

Nhà văn Mặc Giao

Cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa, Chủ Tịch Uỷ Ban Canada

Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam (quý vị bấm nghe âm thanh) http://audio.freevietnews.com/20090425_macgiao.m3u

KÍNH NHỜ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

http://audiofreeviet.blogspot.com


Đồng Loạt Đứng Lên
Giành Lại Đất Nước Việt Nam
Tiến sĩ Mai Thanh Truyết
http://audio.freevietnews.com/20090429_mttruyet.m3u
Ngày 30 tháng 4, 2009
Thưa toàn thể Bà con ở Việt Nam,

Hiện tại, cao nguyên Trung phần, cột xương sống của Việt Nam, và là một vị trí chiến lược về quân sự, chính trị và kinh tế của đất nước. Nhưng nơi nầy, một vùng đất bazan màu mỡ đang đứng trước hiểm họa bị tàn phá do âm mưu của ngoại bang phương Bắc. Đó là việc Trung Cộng đang cấu kết với cộng sản Việt Nam để khai thác toàn bộ đất nước từ Bắc chí Nam qua cái gọi là "Hợp tác kinh tế và phát triển" cũng như cho quyền người Trung Hoa xâm nhập tự do không cần hộ chiếu vào khắp miền đất nước của Việt Nam.

Việc khai thác những quặng mõ bauxite ở tỉnh Lâm Đồng và Đắk-Nông chỉ là những điển hình cho công cuộc xâm lăng không tiếng súng của Trung Cộng mà thôi. Lịch sử cận đại của Việt Nam đã chứng minh rõ ràng là cộng sản Việt Nam đã dùng bạo lực và sự lừa đảo gian manh, để cướp đoạt chính quyền của toàn dân vào những năm 40, và đã cai trị đất nước bằng dối trá và bạo lực, một hình thức cai trị của kẻ xâm lăng của một dân tộc lên một dân tộc khác chứ không phải là một sự đoàn kết thống nhứt dân tộc từ Bắc chí Nam.

Thêm nữa, những sự kiện gần đây nhứt như việc ký văn bàn nhượng đất qua cột mốc số 1116 nằm cách Ải Nam Quan 280 thước về phía Nam, sự kiện nhường đão Hoàng Sa và một số đão Trường Sa để biến thành huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam của Trung Cộng, sự kiện chấp nhận lãnh hải Việt Nam bị thu hẹp, nhường quyền kiểm soát Biển Đông cho Trung Cộng. Tất cả đã cho thế giới thấy rõ việc cấu kết giữa hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc cũng như chứng tỏ đảng cộng sản Việt Nam đã cam tâm đưa đất nước và sẽ biến đất nước đi vào vòng nô lệ Bắc thuộc mới của Trung Cộng trong một tương lai không xa.

Với bản năng Dân tộc sinh tồn và kinh nghiệm chống Bắc thuộc của tiền nhân trong suốt 10 thế kỷ, dân tộc Việt Nam luôn luôn cảnh giác trước tham vọng thôn tính của bọn bành trướng Bắc phương.

Suốt hơn hai tháng qua, chúng ta, hơn bao giờ hết đã thấu triệt được tinh thần bất khuất trên qua sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa mọi giới đồng bào trong và ngoài nước, để gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh cho cộng sản Việt Nam và cảnh báo cho cộng đồng thế giới trước âm mưu và nguy cơ Trung Cộng chiếm đóng Việt Nam.

Thưa Quý Bà Con,

Từ quyết định giao khoán cho Trung Cộng cao nguyên Trung phần qua các công trình quặng mỏ bauxite, chúng ta có thể khẳng quyết rằng âm mưu hay kế hoạch của Trung Cộng và của cả cộng sản Việt Nam là muốn khống chế toàn vùng Đông Nam Á châu qua việc kiểm soát cao nguyên nầy. Và đây, cũng là chiến lược của cộng sản toàn cầu qua chính sách Đại Đông Á của Trung Cộng.

Chúng ta phải làm gì, hỡi những người Việt yêu nước ở quốc nội và hải ngoại? Tiếng gọi Diên Hồng thời nhà Trần của lịch sử Việt Nam đang tái diễn và đang tiếp tục thúc hối 84 triệu đồng bào trong nước kết đoàn cùng 3 triệu con dân Việt ở hải ngoại đồng loạt đứng lên dành lại Đất Nước.

Đã đến lúc cộng sản Việt Nam phải cáo chung qua những việc làm sai trái đối với dân tộc là dân hiến đất đai, lãnh hải, và chấp nhận cho ngoại bang phương Bắc khai thác tài nguyên của Tổ Quốc.

Thưa Bà Con trong nước,

Đất Nước và Dân Tộc là hai thành tố không thể tách rời nhau được và mãi mãi trường tồn. Chế độ cộng sản hiện hành ở Việt Nam chỉ có trong một giai đoạn mà thôi. Đã 34 năm qua, trước sức sống dân tộc sinh tồn, chúng ta tin tưởng ngày kỷ niệm quốc nhục 30/4 trong tương lai sẽ là một ngày mừng chiến thắng chung của dân tộc một khi cộng sản Việt Nam đã cáo chung.

Xin chia sẻ cùng tất cả bà con với Niềm Tin Chiến Thắng trên.

Mai Thanh Truyết

Đệ nhứt Phó Chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng

California, 30-4-2009

http://audio.freevietnews.com/20090429_mttruyet.m3u

*

KỶ NIỆM 30 THÁNG 4

ĐỂ XÂY DỰNG LẠI QUÊ HƯƠNG

Mặc Giao

Canada ngày 25/4/2009

Kính thưa đồng bào trong nước,

Hôm nay chúng ta kỷ niệm ngày 30 tháng 4 lần thứ 34. Những người chiến thắng thì huênh hoang khoe thành tích. Nhân dân miền Nam thì buồn, vì ngày ấy đánh dấu việc chấm dứt một thời tự do, no ấm và đoàn tụ.

Xét cho cùng, trừ những người cộng sản, nhân dân cả nước đều đã nhận ra ngày 30-4-1975 là ngày toàn thể đất nước từ Nam chí Bắc bị đặt dưới sự thống trị của chế độ cộng sản độc tài, toàn trị, trong đó mọi quyền công dân đều bị tước đoạt, như quyền tư hữu, quyền chọn người cai trị các cấp, quyền được đối xử công bằng trước pháp luật.

Các nhân quyền căn bản như tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do cư trú v.v…cũng bị vi phạm trầm trọng. Việc tôn trọng các quyền căn bản của con người là điều tự nhiên, là xu thế tất yếu của nhân loại trong thế kỷ 21 này. Buồn thay, dân Việt Nam đã không được hưởng chỉ vì một tập đoàn lãnh đạo đã cướp đi tất cả.

Vì vậy, kỷ niệm ngày 30 tháng 4 không phải là khơi lại hận thù, không phải là tiếp tục cuộc chiến giữa những người Việt Nam dù tiếng súng đã chấm dứt 34 năm, nhưng là để ý thức rằng toàn dân Việt nam đã mất tất cả các thứ quyền từ ngày đó và phải tìm cách đòi lại.

Sau khi đã chiếm được cả nước, dù bằng cách cưỡng chiếm miền Nam, vi phạm Hiệp định Paris 1973 do chính họ đã ký, nếu những người lãnh đạo từ Hà Nội biết thương nước thương dân, không nô lệ chủ thuyết và làm tay sai cho đế quốc cộng sản, không coi đồng bào ruột thịt miền Nam như những kẻ bị chinh phục để khai thác, trả thù và trút căm hờn, không đuổi dân thành thị đi các vùng kinh tế mới, đúng ra là kinh tế chết, không bắt nửa triệu quân cán chánh miền Nam đầy ải trong các nhà tù được mệnh danh là các trại cải tạo, không đánh tư sản để cướp tài sản của dân lành, không kỳ thị thành phần "ngụy" dù là con nít xin đi học, thì làm gì có chuyện chia rẽ, hận thù,làm gì có việc vượt biên vì không còn đất sống, làm gì có việc cạn kiệt chất xám vì những trí thức và chuyên viên tài giỏi đã tìm cách trốn khỏi nước nếu không bị nhốt trong tù.

Nếu những người cầm quyền biết tạo điều kiện để mọi người được sống an vui và thân ái, thì việc vận động đoàn kết để xây dựng đất nước sẽ không khó, và dân tộc Việt Nam đã quy về một mối từ lâu.

Từ năm 1986, sau khi Liên Xô và khối cộng sản Đông Âu xụp đổ, sau khi thấy nếu tiếp tục chính sách đóng cửa rút cầu với thế giới bên ngoài sẽ đưa chế độ đến chỗ tan vỡ mau chóng, đảng cộng sản VN đã quyết định đổi mới bằng cách mở cửa giao thương với mọi nước, kể cả những nước tư bản, đứng đầu là Hoa Kỳ, đã từng được coi là kẻ thù không đội trời chung, đã cho phép người dân làm tư doanh, hoàn toàn trái ngược với nguyên tắc tập trung tài sản theo chủ thuyết cộng sản. Bờ ngăn chặn được mở ra tới đâu thì nước sẽ tràn theo tới đó theo lẽ sinh tồn tự nhiên. Nhờ đó dân đã biết thích ứng với hoàn cảnh và được dễ thở đôi chút về phương diện kinh tế.

Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế đi song song với sự phát triển của tệ nạn tham nhũng và bất công. Có thể nói khi người dân được ăn một thì các cấp đảng được ăn mười. Tham nhũng đã trở thành một con bệnh vô phương cứu chữa vì đã thành thứ bệnh thâm căn cố đế nằm sâu trong lục phủ ngũ tạng của guồng máy đảng và guồng máy cầm quyền.

Không một việc gì từ lớn tới nhỏ được giải quyết nếu không có hối lộ và ăn chia. Tệ nạn này đã lan lây ra toàn thề xã hội. Sống lâu với bệnh trở thành quen bệnh. Vì thế tham nhũng đã trở thành một thứ "văn hóa mới" của chế độ cộng sản, nó tàn phá không những guồng máy công quyền mà còn làm băng hoại mọi tương giao xã hội.

Khi thấy có quyền là có tiền, các cấp đảng và công quyền đều ra sức bảo vệ guồng máy và chỗ ngồi của họ trong guồng máy đó. Không còn lý tưởng quốc gia dân tộc, không còn tình nghiã đồng bào, chỉ còn đàn áp thô bạo để dập tắt mọi mầm mống chống đối, chỉ còn khai thác tối đa việc móc túi của tư nhân và ăn cướp của công để làm giầu. Những vụ chiếm đất của dân oan, chiếm đất của các tôn giáo đã chứng minh điều này. Khi nhân dân và tín đồ các tôn giáo đòi lại tài sản riêng và chung của họ thì họ bị đàn áp, xuyên tạc, lôi ra tòa kết án vì những tội danh hoàn toàn khác với việc khiếu nại chính đáng của họ.

Cũng vì thấy có quyền là có mọi sự, nên đảng và nhà nước muốn kiểm soát mọi tôn giáo, đoàn thể và cả cá nhân, bắt mọi người phải đi theo "lề phải" do nhà nước đặt ra. Ai hơi nói khác, làm khác, dù là đảng viên, là lập tức bị xách nhiễu, hạ tầng công tác, bắt giam, đưa ra tòa, tống vào ngục.

Như vậy, con người sống trong chế độ Việt Nam hiện nay khác gì những kẻ nô lệ dưới những chế độ của các hôn quân bạo chúa thời xưa. Chỉ có một thứ tự do được cho phép, đó là tự do sa đọa, hủy hoại luân lý và truyền thống dân tộc, trong đó những người có quyền và có tiền nêu gương sa đọa trước tiên.

Thời gian gần đây, những người cầm quyền còn đem cả chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ để đổi lấy sự an toàn của chỗ ngồi và túi tiền của họ. Việc phản đối lấy lệ trong khi không có một biện pháp cụ thể để bảo vệ những vùng đất và biển của tổ tiên để lại, việc cho phép Trung Quốc khai thác mỏ bauxit tại cao nguyên Trung phần, dù hàng ngàn trí thức trong nước và hàng vạn dân chúng trong và ngoài nước đã công khai lên tiếng phản đối vì việc này sẽ tàn phá môi trường, tạo cơ hội cho Trung Quốc kiểm soát vùng Tây nguyên, chứng tỏ những người cầm quyền coi trọng quyền lợi của họ hơn quyền lợi của quốc gia và dân tộc. Trong trường hợp này không còn chữ nào đúng hơn để gọi việc làm của họ ngoài câu "mãi quốc cầu vinh".

Trước tình trạng đất nước như vậy, mọi con dân Việt Nam ở trong hay ngoài nước không thể thờ ơ, nhắm mắt bỏ qua mọi việc để cầu sự an thân. Nếu chúng ta không ý thức được nguy cơ của đất nước và nỗi thống khổ của đồng bào thì sẽ không còn nước Việt Nam nữa, không còn dân tộc Việt Nam nữa. Một đất nước chỉ tồn tại khi có những con dân biết bảo vệ. Một dân tộc chỉ tồn tại khi có những người dân biết liên kết với nhau để bảo tồn di sản, truyền thống, văn hóa và xây dựng một tương lai chung.

Vì vậy, đừng coi việc kỷ niệm ngày 30 tháng 4 như một việc khơi lại đống tro tàn, vạch lại vết thương đã kéo da non hay để khóc than, thương tiếc. Kỷ niệm 30-4 là dịp để nhắc nhở nhau rằng từ ngày ấy, tháng ấy, năm ấy, toàn thể đất nước và dân tộc Việt nam đã bị đặt dưới một chế độ cai trị tệ hại chưa từng có trong lịch sử dân tộc, và rằng bổn phận của mọi người Việt Nam, không phân biệt trong nước hay ngoài nước, Bắc hay Nam, không phân biệt tôn giáo và qúa khứ chính trị, chúng ta phải cùng nhau đòi lại quyền sống và nhân phẩm cho dân tộc Việt Nam, đòi lại chủ quyền cho đất nước, không thể để số phận của Việt Nam và 86 triệu đồng bào trong tay một nhóm người tàn ác, bất lực và tham lam.

Chúng ta đấu tranh một cách hòa bình, không làm thiệt hại sinh mạng và tài sản của đồng bào, nhưng dùng sức mạnh của quần chúng tự giác dâng lên như nước vỡ bờ để quét sạch những rác rưởi đang làm ô uế quê hương, phá tan những chướng ngại đang cản trở sự tiến bộ và tình thương yêu đoàn kết giữa các thành phần dân tộc. Muốn làm được việc này, trước hết phải làm cho người dân ý thức được quyền lợi của chính mình và quyền lợi của đất nước, đồng thời ý thức được bổn phận của mình trong việc đòi lại và bảo vệ những quyền đó. Chỉ khi nào ý thức về quyền lợi và bổn phận của người dân đạt cao độ, lúc đó chúng ta mới có thể lật ngược thế cờ.

Chúng ta không lạc quan qúa sớm, nhưng qua những cuộc đấu tranh đòi tự do và công lý của giáo dân Hà Nội, những cuộc đấu tranh kiên trì không sợ hãi của dân oan từ Nam chí Bắc bị cướp nhà cướp đất, bản lên tiếng thâu trên 2.000 chữ ký trong vài ngày của trí thức trong nước đòi hỏi nhà nước phải hủy bỏ việc khai thác bauxite ở Tây nguyên, nhất là việc Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, vị lãnh đạo tối cao của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất, kêu gọi toàn dân tham gia tháng 5 phản kháng bất bạo động để đòi tự do và phản đối việc để Trung quốc khai thac mỏ bauxite, là những dấu hiệu rất khích lệ cho việc tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền và chủ quyền quốc gia.

Chúng ta hãy tích cực ủng hộ và tham gia các hình thức tranh đấu này trong khi chờ đợi để phát động những hình thức tranh đấu khác. Được như thế, những ngày 30 tháng 4 tương lai sẽ không còn là những kỷ niệm đau buồn, nhưng là kỷ niệm đánh dấu một bước đấu tranh tích cực để chấm dứt một chế độ đã gây bao hệ lụy và tang tóc cho dân và nước Việt Nam suốt 60 năm qua.

Xin thân ái kính chào đồng bào

Mặc Giao, Canada ngày 25/4/2009

http://audio.freevietnews.com/20090425_macgiao.m3u

Để yểm trợ đồng bào quốc nội đấu tranh cứu nước, để đánh dấu ngày 30-4-1975 miền Nam rơi vào chế độ cộng sản tàn bạo, chúng tôi sẽ lần lượt chuyển đến quý vị và các bạn ở quốc nội một số AUDIO chọn lọc từ Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản ở Hải Ngoại, nhận địnhtâm tình với quý đồng bào thân thương ở Việt Nam. Kính nhờ phổ biến rộng qua Internet, Emails, Website, Blogs, Paltalk, Radio.

KÍNH NHỜ PHỔ BIẾN VỀ VIỆT NAM

http://audiofreeviet.blogspot.com