Saturday, May 16, 2009

Pháp sư Giác Đức: Họ là Những Người Đốt Nhà

 
 

 

Họ là Những Người Đốt Nhà

 

Pháp sư Giác Đức

 

Hoa Kỳ ngày 28-4-2009

 

Thưa quý ngài và quý liệt vị,

 

Từ nơi xa xôi, chúng tôi xin gởi lời chào thân ái đến quý vị trong và ngoài nước. Nếu quý vị có duyên với chúng tôi thì thế nào chúng ta cũng có dịp cộng tác với nhau trong chí hướng phục vụ dân tộc và đạo pháp. Chúng tôi nghĩ rằng cái nguy cơ lớn nhất là nguy cơ mất nước đến nơi rồi.

 

Thật ra từ 10 năm nay chúng tôi có nói đến 4 điều nguy khốn. Trong 4 điều đó, từ công khai đến âm thầm, chúng tôi làm được điều gì đó cứu cho Đất Nước khỏi bị tai họa, thì chúng tôi cũng hết sức để làm.

 

Điều thứ nhất, là (1) nạn độc tài dài hạn ngự trị trên quê hương ta. Điều này cũng tiến được khá nhiều công việc. Ngày tháng chấm dứt sự độc tài bằng cách này hay cách khác, theo con đường chuyển hóa sang Dân Chủ có lẽ cũng không còn xa lắm.

 

Điều thứ hai là (2) tránh cho Đông Nam Á và Việt Nam mình nói riêng, một cuộc chiến tranh tàn khốc mà có thể đi đến huỷ diệt.Cái điều này nó tùy theo từng giai đoạn và từng vấn đề, mà chúng ta vừa tránh, vừa tìm cách để mà chận đứng. Thành ra lúc thì rất nhiều hy vọng, mà cũng có lúc thì rất là gay go.

 

Điều thứ ba là (3) nạn Hán hóa về phương diện giống nòi, văn hóa, chủ quyền, lãnh thổ. Điều đó từ 10 năm nay ta đã phải lo âu rất nhiều, về vùng trời, vùng đất, vùng biển, nhất là giai đoạn gần đây. Điều thứ tư là (4) tính chất thoái hóa của thanh thiếu niên, bắt nguồn từ nền giáo dục thiếu trách nhiệm và buông thả.

 

Cho nên 4 điều đó là những điều rất lo âu

của chúng tôi đối với vấn đề hiện tại.

 

Sự lo âu nhất là sự đồng hóa, sự chiếm cứ của Trung Cộng đối với Việt Nam. Chúng tôi thấy không còn là vấn đề chỉ "lo" không, mà thực tế nó đã và đang xảy ra rồi đó  ! Đã xảy ra! Họ đã chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của mình rồi đó ! Về phía Tây, họ đã đặt tiền đồn ở ngay trên vùng Tam Biên. Và cả hai điều đó nó đưa đến một sự đe dọa lớn lao. Họ đã bắt đầu rồi đó, không phải là họ dọa dẫm đâu! Họ đã làm ở Tây Tạng và họ đang làm ở Việt Nam đó !

 

Xét về nguyên nhân điều đang xảy ra đó, chúng ta nhìn thấy, rất là đau khổ, là đảng cộng sản Việt Nam bây giờ là đàn em của đảng cộng sản Trung Hoa, như là một điều dĩ nhiên. Không những thế, mà còn là một chi bộ của đảng cộng sản Trung Hoa.

 

Chính phủ Việt Nam bao gồm quá nhiều những thành phần nhân sự bị đảng cộng sản chi phối, lại còn chi phối cả bởi giống nòi nữa. Nói là Nông Đức Mạnh chứ thật ra là họ Nùng, nói là Nguyễn Tấn Dũng chứ thật ra là Minh Hương. Bây giờ, từ thời hồ chí minh còn sống tới bây giờ, họ đã đan tâm bán và nhượng, để lấy tiền bạc, lấy sự ủng hộ, nhượng Hoàng Sa Trường Sa. Rồi thì họ nhường những phần đất ở miền bắc Việt Nam.

 

Ở Tây Nguyên bây giờ, ông Nguyễn tấn Dũng công khai ký để khai thác mỏ bauxite, mà Hòa Thượng Quảng Độ gọi là đem vàng dân tộc mà đổi lấy nhôm nước ngoài. Hòa Thượng Quảng Độ là Quyền Xử Lý Thường Vụ Hội Đồng Lưỡng Viện, kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, người đã can đảm lên tiếng từ thời 1975, qua cuộc tự thiêu của 12 vị Tăng ở Cần Thơ. Và Ngài cũng là người đầu tiên lên tiếng ở Việt Nam về vấn đề Dân Chủ 8 điểm.

 

Ngài cũng là người yểm trợ phong trào dân oan, vì Ngài cũng chính là dân oan, bởi vì Việt Nam Quốc Tự của Giáo Hội bị tước đoạt. Tổng Vụ Thanh Niên, những trụ sở của chúng tôi trước đây ở Công Lý bị tước đoạt. Biết bao nhiều cơ sở tài sản của Giáo Hội kể cả các trường Bồ Đề, trường trung học, và các trường đại học và cao đẳng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, cô ký nhi viện….đều bị chiếm đoạt.

 

Thành ra Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất nói riêng, và chư Tăng của GHPGVNTN mà Ngài Quảng Độ lãnh đạo, chúng tôi cũng là dân oan hết. Cho nên trong trường hợp đó, nhà nước không nhượng bộ chúng tôi tí nào, mà còn đàn áp nặng nề Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

 

Gần đây, chúng tôi nhìn thấy rõ là có nhiều người yêu cầu nhà nước cái này cái kia, đòi Trung Cộng trả lại chỗ này chỗ khác, thì tôi tưởng tượng rất là buồn cười là: Tại sao mình lại đi đòi cái kẻ chủ tâm chủ mưu và đã đốt nhà, để trở thành cái kẻ chữa cháy được ? Người chữa cháy với người đốt nhà khác nhau.

 

Tôi cho rằng đảng cộng sản Việt Nam và chính phủ cộng sản Hà Nội đã là những người đốt nhà, bởi vì chính họ đã ký vào những bản văn để mà cho khai thác mỏ bauxite ở Tây Nguyên như vậy. Về phương diện sinh thái nó tiêu diệt sự sống. Đó là điểm thứ nhất. Tại sao nó tiêu diệt sự sống ? Bởi vì những cái núi trọc ở trên không còn cây cối nữa, khi mưa xuống thì nó chảy ào về miền đồng bằng bao nhiêu hóa chất khai sản ra, thay vì phải làm đúng phương pháp khoa học.

 

Thì nó trôi về các dòng sông của miền Trung Việt, và các dòng sông của miền Nam Việt, làm cho đồng bằng sông Cửu Long và những vùng cày cấy được ở Trung Việt đều không có nước ngọt, đều bị nhuốm bởi hóa chất. Không có nước ngọt để uống nữa thì sao ? Rồi thì lụt, hết lụt rồi đến hạn hán. Hạn hán là vì sao ? Là vì nước không dự trữ được ở vùng Cao Nguyên, không thấm một cách đều đặn từ từ xuống vùng đồng bằng.

 

Cho nên nước mặn ở dưới không có nước ngọt ở trên để dằn xuống, đồng bằng sông Cửu Long sẽ bị nước mặn ở dưới trồi lên. Cho nên cả dân Saigon và dân miền Nam sẽ không có nước ngọt uống một khi hết nước ngọt ! Khi có nước ngọt chảy về thì lại mang theo những hóa chất theo những dòng sông ở miền Trung và miền Nam. Đó là một sự nguy hại, nguy hại, nguy hại vô cùng cho dân tộc !

 

Không những có những người Việt Nam quốc gia yêu nước kêu gọi vấn đề đó, mà tướng Võ nguyên Giáp cũng nêu cao vấn đề nguy hiểm đó, và yêu cầu ngưng không khai thác quặng bauxite nữa. Không những thế mà cuộc hội thảo vừa rồi đó, của nhà nước đứng ra tổ chức 135 người, trong số đó có những nhà khoa học đã ký giấy phản đối cái chuyện khai thác đó. Mà họ cứ nhắm mắt để làm, thì tôi không hiểu họ đưa dân tộc Việt Nam đi về đâu.

 

Cho nên lời kêu gọi của Hòa Thượng Quảng Độ rằng trong một tháng, chia ra làm 4 thời kỳ. Từ mồng 1 tháng 5 cho đến mồng 10 tháng 5 dành cho miền Bắc, từ 11-5 đến 20-5 dành cho miền Trung, và 21-5 cho đến 31-5 thì dành cho miền Nam. Tại sao lúc đầu kêu gọi cả tháng, mà lúc sau thì mỗi miền chỉ 10 ngày ? Bởi vì chúng ta không đủ tiền để đong gạo tích trữ trong nhiều ngày biểu tình tại gia ở ngay tại chỗ. Là để tỏ sự phản đối của mình đối với nhà cầm quyền CS Việt Nam vvà đảng CSVN. Không thể bán nước một cách tán tận lương tâm như vậy.

 

Chúng ta làm trong 10 ngày, hay làm được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Nhà nông không ra đồng làm việc, người công nhân viên không đến sở, người học sinh không đến trường, và không có họp chợ nữa. Dĩ nhiên là chúng ta có thể ra đường thăm viếng nhau, hay biểu tình tại chỗ tại gia, ở ngay trong nhà. Để chứng tỏ cho quốc gia và quốc tế biết rằng là chúng ta đang bị chết đuối. Một người chết đuối mà còn vùng vẫy được thì phải vùng vẫy lên, để cho người khác cứu. Những người cứu ấy là tất cả tiếng nói của quốc tế sẽ lên tiếng cứu chúng ta.

 

Ngày 13 tháng 5 này, gần hết hạn đến nơi, các quốc gia nào có tranh chấp trong vấn đề lãnh thổ thì ghi danh với Liên Hiệp Quốc, và chỉ đến ngày 13-5 (2009) là hết hạn. Mà chính quyền cộng sản Việt Nam không chịu ghi danh. Sau ngày 13-5 thì lạy Phật không biết Đất Nước chúng ta đi về đâu, đi về đâu và như thế nào !

 

Cho nên chúng tôi thưa với quý ngài và quý liệt vị, phải nhất tâm ủng hộ, không còn con đường nào khác.Nếu không thì phải chọn con đường quân sự, bằng chiến tranh quân sự thì chúng ta chết hết. Chưa chắc chúng ta đã thắng trong giai đoạn này. Chỉ còn con đường bất bạo động. Cho nên chúng tôi ủng hộ hoàn toàn lời kêu gọi của vị lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ở trong nước.

 

Cả hải ngoại này chúng tôi cũng hưởng ứng bằng cách, nhà ai có điện thoại, ai có phương tiện nào thì truyền tin  về trong nước. Chứ ở trong nước thì không cách nào tin. Có truyền thông nào để mà truyền tin tức từ nơi này đến nơi khác được ? Tất cả các đài, báo, truyền hình truyền thanh thì nhà nước cộng sản Việt Nam kiểm duyệt hết rồi. Cho nên, nếu quý vị nào, dù quen biết tôi hay không, cũng nên cố gắng để hưởng ứng, để chứng tỏ cho mọi người biết rằng chúng ta nhất quyết đem tâm thành của chúng ta mà chống lại sự xâm lăng của người Trung Hoa.

 

Chúng tôi cũng kêu gọi các vị dù trước đây, vì lý do này hay lý do khác, ly khai với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, thì bây giờ cũng nhất tâm hướng về việc bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ truyền thống và văn hóa của mình.

 

Trong ý niệm đó, chỉ một ý niệm đó thôi, trong tháng 5 này. Các vị ở ngoại quốc thì xin đừng gởi tiền về Việt Nam, trừ trường hợp vạn bất đắc dĩ trong nhà có những việc quá khẩn cấp. Và cũng đừng về thăm Việt Nam, trừ những trường hợp vạn bất đắc dĩ ở trong nhà có những chuyện khẩn cấp.

 

Chúng ta tạo nên một khoảng trống, cho cộng sản Việt Nam thấy rằng: chúng ta phải bảo vệ Tổ Quốc, lãnh thổ.

 

Suốt bao nhiêu thời đại, từ thời Hai Bà Trưng cho đến Bà Triệu, hầu hết các vị anh hùng dựng nước đều phát xuất từ cửa Chùa. Hai Bà Trưng cũng từ cửa Chùa mà ra. Các vị đọc lịch sử cũng biết rõ, ngay dưới thời Đinh Tiên Hoàng thì cũng có Khuông Việt Thái Sư ra giúp Vua Đinh mà thống nhất Đất Nước.

 

Chúng ta cũng nhìn thấy thời Lý như thế nào. Các vị anh hùng như Lý Thường Kiệt là một nhà tu ra đời. Đến ngay như  Trần Hưng Đạo cũng là một nhà sư, và 3 lần phải xả giấy phép để 3 lần đại thắng quân Nguyên. Chúng thấy biết bao vị trong thời Pháp thuộc, hay trong thời sau.

 

Suốt từ thế kỷ 16 đến giờ, khi thì Việt Nam bị đe dọa bởi phương Bắc, khi thì bị đe dọa bởi phương Tây. Chùa chiền của Phật Giáo Việt Nam đã biến thành những tiền đồn tinh thần, để chống lại sự xâm lăng của bắc phương, chống lại sự xâm lăng đàn áp của tây phương.

 

Chúng ta thử coi, từ thế kỷ 16 đến giờ, Phật Lão Khổng tam giáo đồng nguyên, nhưng sau một thời đấu tranh đối kháng với Tây phương thì Khổng giáo cũng biến thể mất nhiều rồi. Lão giáo cũng đã suy tàn rồi. Phật giáo qua bao nhiêu sự đàn áp vẫn đứng lên, và đứng vững cho đến ngày hôm nay. Cho nên đạo Phật với dân tộc là một.

 

Trên cương vị một tu sĩ thì chúng tôi vẫn theo con đường bất bạo động. Chúng tôi tin tưởng vào sự đóng góp của đồng bào, giúp chúng tôi thoát qua bao nạn độc tài, thoát qua những cuộc chiến tranh, và thoát qua nạn đồng hóa và xâm lăng của Trung cộng, và thoát qua những cảnh không có tương lai cho thanh thiếu nữ Việt Nam, để mà xây dựng một sự vinh quang cho Tổ Quốc Việt Nam

 

Chúng ta cương quyết tay trong tay, lòng bên lòng, để mà bảo vệ Tổ Tiên, bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ Đạo Pháp. Chúng tôi xin thành tâm cầu nguyện cho quý ngài và quý vị được khoẻ mạnh bình an và chân cứng đá mềm.

 

Nam Mô A Di Đà Phật.

Xin kính chào quý ngài và quý vị.

 

Pháp Sư Giác Đức

Tổng Ủy Viên Kế Hoạch, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo,

Phó Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo

Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ ngày 28-4-2009

 

(quý vị bấm nghe âm thanh)

http://audio.freevietnews.com/20090428phapsu_giacduc.m3u

 

 

KÍNH NHỜ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

http://audiofreeviet.blogspot.com

 

 *

KÍNH MỜI QUÝ VỊ THAM DỰ

Search "8406" phòng Vietnamese
7:00--9:00pm tối giờ miền tây Hoa Kỳ
(9:00--11:00am sáng Thứ Hai Việt Nam)
 
Chúa nhật ngày 17-5-2009, tuần này, kính mời quý vị
và các bạn hãy sốt sắng tham gia cuộc thảo luận sôi nổi
với ông Đặng Tấn Hậu, đề tài "Chấm Điểm Các Việc
Làm của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam".
 
Chúng ta sẽ cùng duyệt qua các "thành quả" phá hoại
Đất Nước và Con Người, do chế độ Việt Cộng, kể từ khi
họ đắc thắng chiếm miền Nam tự do,  tháng 4 năm 1975.
(có text-translation cho các bạn trẻ nói bằng English)