Monday, May 25, 2009

Trung Cộng muốn chiếm Biển Đông

 

Thâu âm từ Paltalk 13-9-2008 (search "8406")

Phòng Cha Lợi, "Phong Trào Yểm Trợ Khối 8406"

Mỗi Chủ Nhật 7--9:00 tối giờ miền Tây Hoa Kỳ 

(9-11 giờ sáng Việt Nam thứ hai)

  

Giáo sư Nguyễn Văn Canh nói về

Biển Đông, Hoàng Sa Trường Sa

Nguy Cơ Trung Cộng Chiếm Việt Nam

     (bấm nghe âm thanh)

http://audio.freevietnews.com/20080910gs_nvcanh2.m3u

 

-- Trong mấy tháng gần đây, người ta khám phá Trung Cộng thiết lập một căn cứ Hải quân bí mật phía nam đảo Hải Nam. Căn cứ này rất lớn, có thể chứa 60 tầu ngầm nguyên tử, có tên là 094. Có một số cầu tàu có thể chứa được 6 hàng không mẫu hạm lớn của Nga Sô. Đây là mối nguy cơ cho hòa bình Đông Nam Á, nhất là tình trạng Việt Nam.

 

-- Khi mà Trung Cộng thiết lập huyện Tam Sa ở phía nam

đảo Hải Nam cuối tháng 11/2007, là họ sử dụng một cơ quan hành chánh để quản trị 2 vùng quần đảo của Việt Nam. Như vậy là nó hoàn tất tiến trình sáp nhập Hoàng Sa  và Trường Sa vào lãnh thổ Trung Hoa. Trung Cộng vẽ bản đồ bao gồm vùng Biển Đông của chúng ta từ lâu.

 

-- Từ ở ngang Trà Vinh đi ra, thì có 2 căn cứ quân sự xây ở trên khu đảo đá ngầm chữ thập, quốc tế gọi là Fiari coast reef. Ở đây tôi đếm được 4 hay 5 cơ sở xây từ dưới nước đi lên. Có cả những cơ sở mà quốc tế cho rằng đấy là giàn phóng hoả tiễn địa không, để mà tiêu diệt những vệ tinh nhân tạo của Mỹ hay cuả ai đó, để điều khiển vô tuyến những hàng không mẫu hạm ở bên dưới.

 

-- Phía bên kia, đảo Vành Khăn, gần Phi Luật Tân, có một căn cứ khác. Nơi này, trước đây, họ xây một kiến trúc rồi, nhưng Phi luật Tân khám phá kiến trúc đó thì thứ trưởng ngoại giao của Phi Luật Tân sang Trung Quốc hỏi, thì Trung Cộng nói rằng đây là nơi để cho các ngư phủ của Trung Cộng tá túc, tránh bão. Phi Luật Tân cho tàu thủy ra phá cái căn cứ đó. Ít lâu sau thì xây lại. Bây giờ thì cơ sở đó là 3 tầng lầu, kiến trúc rất là kiên cố. Các hãng thông tấn quốc tế cho biết rằng đấy có thể là một cơ sở tiếp vận nhỏ.

 

-- Nếu chúng ta vẽ một hình tam giác từ ở phía dưới đi lên Tam Á, thì nó là một vùng nó coi như tất cả là nó kiểm soát bằng quân sự. Đấy là điều hết sức nguy hiểm cho chúng ta.

 

-- Khi mà nó vẽ cái vạch sát với Cam Ranh, sát với quận Tư Nghĩa, sát với phía Nam, thì chúng ta không còn đường ra biển. Không gian sinh tồn của chúng ta không còn nữa ! Và nếu muốn đi ra biển, thì phải là công dân của Trung Cộng ! Mà công dân của Trung Cộng thì có nghĩa là nước Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh thành của Trung Cộng, thì lúc đó mới được sử dụng Biển Đông !  

 

-- Tội ác thật lớn của Hồ chí Minh là dẫn dắt Trung Cộng vào chiếm nước của chúng ta. Người ta nhắc đi nhắc lại Công Hàm ngoại giao Việt Nam ký với Trung Cộng năm 1958, để sáp nhập vùng quần đảo Hoàng Sa Trường Sa vào Trung Quốc. Chuyện đó là chuyện có thật, quốc tế người ta bàn tán rất nhiều về vấn đề này.

 

-- Phạm văn Đồng ký kết văn bản đó dưới sự chỉ đạo của Hồ chí Minh, muốn rằng cứ bán quần đảo TS/HS đi, đổi lại HCM sẽ được Trung Cộng hỗ trợ phương tiện xâm lăng miền Nam, dù rằng miếng đất đó không phải của họ.

 

-- Về phương diện pháp lý, công hàm này chỉ là một văn thư hành chánh của một nước nọ gởi nước kia. Trong truong hợp này là thủ tướng nước VN dân chủ cộng hòa là Việt Cộng gởi cho cộng hòa nhân dân Trung Hoa là thủ tướng Chu Ân Lai là Trung Cộng.

 

-- Là một văn thư hành chánh thì không thể nào chuyển nhượng đất đai cho một quốc gia khác được ! Muốn chuyển nhượng đất đai, phải có một hiệp ước làm theo một thủ tục như thế nào, để tránh sai lầm và được hữu hiệu. Chỉ là một văn thư, không phải hiệp ưóc.

 

-- HCM tỏ ra khôn ngoan láu cá, ông ta không có tài sản không làm chủ Hoàng Sa  Trường Sa bởi vì 2 quần đảo này ở dưới vĩ tuyến 17, theo Hiệp định Genève thì là ở miền Nam của Việt Nam Cộng Hòa. Ông ta bán nước bọt.

 

-- Thứ nhất về phương diện pháp lý, không có gì cả mà mang bán cái đó, là vô giá trị. Thứ hai, nó chỉ là một văn thư thôi, không phải là một hiệp ước. Là hiệp ước thì phải có điều kiện nào đó, phải có sự phát biểu ý kiến của toàn dân, thì lúc đó mới có thể chuyển nhượng được. Cả hai điều đó không có giá trị gì về pháp lý. Nguy cơ  là do Hochiminh là cái tên mang Đất của mình ra nó bán cho Trung Cộng.

 

-- Mục tiêu của Trung Cộng là muốn kiểm soát Biển Đông, muốn cướp Biển Đông của Việt Nam, trở thành tài sản của nó. Đó là mục tiêu trực tiếp.Nó còn tiến xa hơn nữa, nó muốn sử dụng Việt Nam để tiến sang Đông Nam Á. Nó muốn chiếm toàn thế giới ! Lý do ? Lãnh thổ Trung Hoa chỉ có thể chứa được 500 triệu người mà thôi, mà dân số bây giờ đến 1 tỷ 300 triệu, còn 800 triệu theo lối tính của nó thì đi đâu ? Thì nó nhằm vào Mỹ và Úc là 2 nước có nhiều đất nhất. Dĩ nhiên không dễ gì làm được viêc đó.

 

-- Vai trò đòi Hoàng Sa Trường Sa là của anh em trẻ ở trong nước hơn là hải ngoại. Hải ngoại có thể tiếp tay nhiều mặt, những quan trọng nhất là làm sao phải đuổi đảng cộng sản đó đi !....Việt cộng là kẻ dung túng cho Trung Cộng "thống nhất tổ quốc" của họ, tiếp tay cho Trung Cộng trong mưu đồ chiếm Biển Đông của Việt Nam....

 

                       (nghe tiếp audio còn nữa) http://audio.freevietnews.com/20080910gs_nvcanh2.m3u

 

KÍNH NHỜ PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

http://audiofreeviet.blogspot.com